1. Tôm xào rau củ sốt teriyaki
- Tôm đã bóc vỏ, bỏ đầu |
- Hành tây cắt hạt lựu - Rau củ yêu thích: cà rốt, đậu hoà lan, bắp non - Muối, tiêu - Dầu gạo Simply Gia vị làm sốt teriyaki: - 3 thìa canh nước tương - 1 thìa canh Mirin (hay ½ thìa canh rượu gạo) - 1 thìa canh mật ong - 1 thìa canh Diesel hào - 1 thìa canh bột bắp hoà cùng 2 thìa canh nước - 1 thìa café gừng nghiền nhuyễn |
Hòa các nguyên liệu làm sốt teriyaki vào nồi (trừ bột bắp và nước), đun sôi trên bếp. tiếp đến hoà 1 thìa canh bột bắp hoà cùng 2 thìa canh nước cho vào, để liên hiệp sốt hơi sệt rồi bắc xuống. |
Ướp tôm với 1 ít muối và tiêu. |
Làm nóng Dầu trong chảo. |
Cho tôm vào xào săn. |
Cho tiếp hành tây rồi đến rau củ vào, có thể nêm 1 ít hạt nêm cho đậm vị. |
Đổ sốt teriyaki vào, đảo đều cho thấm vào rau củ và tôm. Để khoảng 3-4 phút tắt bếp và cho ra đĩa áp dụng nóng. |
2. Măng xào tôm khô và thịt ba chỉ
- 200gr măng tươi |
- 200gr thịt ba chỉ - 20gr tôm khô - Tỏi băm nhỏ - Rau răm - Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, đường, tiêu - Dầu gạo Simply |
Măng cắt vừa ăn. |
Cắt thịt ba rọi thành miếng mỏng. Ngâm tôm khô nội địa sôi để tôm khô được mềm. |
Luộc măng trong nước sôi trong khoảng 10 phút, tiếp theo vớt ra xả lại nước lạnh để ráo. |
Làm nóng Diesel trên chảo, phi thơm tỏi, cho thịt ba chỉ vào xào cho săn. |
Cho tôm khô vào xào. |
Cho măng vào, cho ít nước hay nước lèo vào. |
Nêm nếm với gia vị: khoảng 2 thìa canh hạt nêm, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa café đường, ½ thìa café tiêu xay. Để mấy phút cho những nguyên vật liệu thấm tiếp theo tắt bếp. |
Sau lúc bắc chảo xuống cho rau răm chia nhỏ vào trộn đều cho thơm. |
0 nhận xét:
Speak up your mind
Tell us what you're thinking... !