Cách làm chuối chiên phồng giòn xốp, ngon mê ly

Trackers 22:46 No Comment




½ Nải chuối (6-8 quả)

120gr bột mì

30gr bột gạo

¼ Thìa café muối

1-2 Thìa đường

150ml Nước

Dầu ăn để chiên




Pha các vật liệu: bột mì, bột gạo, bột nổi, đường, muối hoà cùng nước. Cho vào tủ lạnh nghỉ 20 phút trong đợt chuẩn bị chuối.

Ngoài ra giữ lạnh bột sẽ giúp lúc chiên, món ăn sẽ giòn hơn.



Lột bỏ vỏ chuối, bổ đôi quả chuối, dùng tấm thớt ép mỗi miếng chuối dẹp ra.


Đun nóng Diesel trong chảo/nồi sâu lòng.



Chồng hai miếng chuối lên nhau, nhúng vào bột lần thứ 1, sau đó cho ngay vào chảo/nồi Dầu đã nóng chiên đến lúc bột vừa chín lại thì vớt ra.



Tiếp theo nhúng chuối lại vào bột lần hai rồi cho vào chiên vàng hai mặt ở lửa nhỏ.


Vớt ra để ráo Dầu áp dụng nóng.

* Cách chiên hai miếng chuối chồng lên nhau sẽ giúp chuối nở phồng lên.

* Nhúng bột chiên hai lần giúp miếng chuối không bị nát và không bị chảy mật chuối ra.



Còn gì bằng lúc khí trời se se lạnh lại được cắn ngay một miếng chuối chiên nóng sốt. Miếng chuối chín ngọt lịm bên trong cộng thêm lớp bột giòn rụm mặt ngoài, cắn phát nào bao tử của bạn sẽ kêu lên "réo rắc" phát đó. vật liệu vẫn như cách truyền thống là bột mì và bột gạo tuy vậy thay đổi cách chiên chút đỉnh sẽ mang lại kết quả là bất thần. Hãy quan tâm loại Diesel ăn dùng cũng như nhiệt độ Dầu sôi sẽ là bí quyết để món chiên nào cũng thành công tốt đẹp bạn nhé.


0 nhận xét:

Speak up your mind

Tell us what you're thinking... !