- Canh rau bắp cải
- Thịt ba chỉ rang cháy cạnh
- Salad rau và trứng luộc
- Xoài tráng miệng
Bắp cải rửa sạch thái chỉ. Phi thơm hành khô cho cà chua vào tiếp đến cho rau cải nêm gia vị, chút mắm đảo đều cho ngấm. Bạn đổ nước vừa ăn vào và đun cho rau nhừ, nêm lại cho vừa miệng và thêm hành hoa. Múc ra bát.
Thịt ba rọi mua về rửa sạch sau đó bắc nồi nước lên bếp đun sôi thả miếng thịt vào và đun sôi trở lại rồi bắc xuống lấy thịt ra xả lại nhều lần bằng nước lạnh cho sạch.
Thái thịt ngang thớ và thái miếng mỏng vừa ăn không to quá và cũng ko nhỏ quá.
Đun nóng chảo, cho chút đỉnh Dầu ăn vào chảo rồi cho hành khô vào phi vàng rồi vớt ra để riêng. tiếp đến đổ thịt vào xào, dàn thịt cho đều khắp mặt chảo.
Đợi cho mặt thịt vàng thì trở miếng thịt lại và cũng để vàng như thế tại cả 2 mặt miếng thịt, trút bớt mỡ từ thịt chảy ra ra bát rồi nêm vào thịt bột canh và tí chút nước mắm cho thơm, chút nước lã, ít đường đảo nhanh tay cho thịt vừa mắm muối, cho hành đã phi thơm và hành lá cắt khúc vào rồi tắt bếp.
Trứng luộc chín, rau sống và cà chua bi rửa sạch. Bạn xếp rau, cà chua và dưa leo, trứng đã cắt miếng nhỏ lên đĩa thêm sốt mayonnaise.
0 nhận xét:
Speak up your mind
Tell us what you're thinking... !