Ngon lạ kinh ngạc với món bún khuôn chua nấu cóc chín đặc sản Cần Thơ

Trackers 22:46 No Comment




500g bún


3-4 quả cóc chín

400g khuôn heo

2 quả cà chua

Hành lá

Mùi tàu




Sườn heo rửa sạch, cho vào nồi, đổ nước ngập sườn đun sôi.



Khi nồi khung sôi, bạn chắt bỏ hết nước đi, đổ ra rổ xả sạch dưới vòi nước mạnh để sườn không có mùi hôi. tiếp theo, vẫn sẽ đổ nước vào nồi ninh khung.



Trong khi ninh khung cho nhừ, bạn rửa sạch cóc, gọt vỏ, cắt miếng.



Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.



Hành lá nhặt bỏ rễ, rửa sạch, cắt để riêng phần củ, phần lá thái nhỏ.


Mùi tàu nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ.


Khi khung heo chín mềm, bạn đổ cóc đã thái miếng vào rồi tiếp tục đun trong khoảng 10 – 15 phút cho chất chua ở quả cóc tiết ra. Nêm nếm hạt nêm cho vừa ăn.


Tiếp theo, đổ cà chua đã thái miếng vào đun tiếp cho cà chua mềm. Dầm nhuyễn vài miếng cà chua, chỗ còn lại để bày lên trên bát bún cho bắt mắt.


Cắt bún ra bát, bày khuôn heo, cóc, cà chua, hành lá, mùi tàu và hành củ lên trên. Cuối cùng chan nước hàng và thưởng thức thôi!



Món bún khung chua nấu cóc chín nghe tên có vẻ khá lạ lẫm với đa số mọi người dù vậy đây lại là món ăn đặc sản của miền đất cóc Phong Điền – Cần Thơ lúc mùa cóc chín về. Món bún có vị chua thanh và hơi ngọt của cóc chín, hương thơm của sườn ninh mềm phối hợp với hương cóc chín thật quyến rũ khiến cho bất kì ai cũng không thể từ chối. Bạn hãy vào bếp trổ tài để cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Chúc bạn thành công tốt đẹp!

0 nhận xét:

Speak up your mind

Tell us what you're thinking... !